สังคมออนไลน์ของเยาวชนวัดนักบุญโยเซฟ บ้านโป่ง
 
บ้านCalendarช่วยเหลือค้นหารายชื่อสมาชิกกลุ่มผู้ใช้สมัครสมาชิก(Register)เข้าสู่ระบบ(Log in)

Share | 
 

 เว็บบล็อคเยาวชน www.josephyouth.tk

Go down 
ผู้ตั้งข้อความ
Admin
Admin
avatar

จำนวนข้อความ : 18
Points : 65
Join date : 26/06/2009
ที่อยู่ : Banpong Ratchaburi

ตั้งหัวข้อเรื่อง: เว็บบล็อคเยาวชน www.josephyouth.tk   Sat Jul 11, 2009 11:48 pm

สวัสดีครับ...เพื่อนๆพี่ๆน้องๆเยาวชน วันนี้พี่ก็อยากแนะนำเกี่ยวกับเว็บบล็อคเยาวชนนิดนึงนะคร้าบบบ...เรื่องก็มีอยู่ว่าตอนนี้เว็บเยาวชนของเราก็มีชื่ออย่างเป็นทางการแล้วนะครับ...ตามปกติแล้วเว็บเราจะใช้ชื่อว่า www.josephyouth.tk นะครับ..แต่เพื่อนๆสามารถเข้าได้หลายทางนะ..เพราะว่าเว็บเราอะใช้บริการเว็บบล็อคของ Google เลยง่ายต่อการค้นหาในGoogle เอาละเว็บเรามีกี่ชื่อก็ตามนี้เลยครับ...

- www.josephyouth.tk
- www.josephyouth.ob.tc
- http://josephyouth.blogspot.com/ นี่เป็นชื่อของ Google
- www.josephyouth.th.gs ยังใช้ได้อยู่นะครับ...

ส่วนแนวทางการหาเว็บเยาวชนใน Google ก็ง่ายๆเลยครับ โดยเข้าที่ Google แล้วพิมพ์ว่า "กลุ่มเยาวชนวัดนักบุญโยเซฟ บ้านโป่ง" โดยให้มองหาคำว่า josephyouth.blogspot.com เข้าได้แล้วครับ น่าจะอยู่แรกๆนะครับ..

ส่วนการใช้งานนั้น เว็บบล็อคของเรานั้นจะใช้เป็นรูปแบบของห้องต่างๆ ห้องหลักนั้นจะมีอยู่ 4 ห้อง คือ
หน้าหลัก : ข่าวสารเยาวชนนั้น เพื่อนๆจะสังเกตเห็นว่ามีคำว่า "อ่านต่อ" เมื่อคลิกแล้วเพื่อนสามรถดูข้อความหรือภาพทั้งหมดได้เลยครับ แล้สามารถเขียนความคิดเห็นได้ด้วย ในเรื่องของ Comment ด้านล่างๆของหน้าหลักนั้น เพื่อนๆเมื่อเข้ามาแล้ว เพื่อๆอย่าลืมแวะทักทายกันบ้างนะคร้าบบ

ห้องสมาชิกเยาวชน : ห้องนี้จะมีสมาชิกเยาวชนของวัดเราที่พี่จะคอย Update เรื่อยๆนะครับ ทั้งสมาชิกอดีตถึงปัจจุบัน และจะมีประวัติส่วนตัวนิดๆให้อ่าน เพื่อนๆน้องคนไหนอยากลงข้อมูล ต้องส่งข้อมูลมาให้พี่ด้วยนะครับ ที่เมล์นี้เลย youthclub@windowslive.com หรือ ทาง msn เมล์เดียวกัน พี่จะออนทุกวัน เวลาประมาณ 20.00 น.ครับ
ห้องข้อมูลต่างๆ : ห้องข้อมูลต่างๆ จะเป็นห้องที่เก็บข้อมูลในด้านต่างๆของวัดและเยาวชนของเราครับ
ห้องภาพเยาวชน : ห้องนี้เป็นห้องรวบรวมภาพกิจกรรมเยาวชนไว้ครับ แบ่งเป็นสองหัวข้อ คือ กิจกรรมปัจจุบันที่และกิจกรรมยังมาไม่ถึง และอีกหัวข้อคือ ความทรงจำ คือ ภาพเก่าๆของเราเยาวชนครับ ที่เราไม่เคยลืมครับ วิธีใช้เข้าไปดูที่ห้องภาพเลยครับ..

ส่วนห้องย่อยต่างๆนั้นจะมีอยู่ทั้งหมด 9 ห้อง แบ่งเป็นเนื้อหาสาระต่างๆ ดังนี้คือ

1. ห้องประชุม ห้องนี้จะเน้นเป็นเรื่องประกาศต่างๆจากกลุ่มเยาวชน และเพื่อนๆพี่ๆน้องๆสามารถเข้ามาโพสถามตอบหรือประกาศต่างๆได้ครับ หรือสำหรับเพื่อนๆที่มาจากวัดอื่นๆ สมาชิกใหม่ เข้ามาโพสแนะนำตัวกันได้ครับ...
2. ห้องคำสอน ห้องนี้จะเน้นไปที่หลักคำสอนต่างๆซึ่งพี่จะคอยเอาข้อมูลดีดีจากแหล่งต่างๆมาใส่ไว้เพื่อเป็นการเสริมสร้างในด้านหลักธรรมคำสอนให้แก่เราเยาวชน หรือเพื่อนๆคนไหนมีข้อความหรือหลักคำสอนดีดีมาช่วยกันลงแบ่งปันกันดูนะครับ..จะดีมากเลย
3. ห้องสมุด ห้องนี้พี่หรือเพื่อนๆสามารถนำข้อความ บทความ บทละคร กลอน ฯลฯ มาโพสไว้เพื่อเป็นสาระความรู้ในด้านต่างๆให้เพื่อนๆคนอื่นได้ดูได้นะครับ ซึ่งไม่จำกัดครับว่าจะเป็นเรื่องอะไรก็ได้ ...แต่เน้นต้องเป็นเรื่องดีดีนะครับ...
4. ห้องศิลปะ ห้องนี้พี่จะนำเอางานประดิษฐ์ต่าๆง ไม่ว่าจะเป็นการวาด งานอดิเรกต่างๆ งาน Handmade ฯลฯ อีกมากมายซึ่งเป็นความรู้ดีดีด้านศิลปะ เพื่อนๆก็สามารถนำมาลงได้นะ ..น่าจะมีประโยชน์สำหรับเพื่อนๆนะคร้าบบบ
5. ห้องขายสินค้าเยาวชน ห้องนี้ไม่บอกก็รู้ว่า เป็นห้องสำหรับสินค้าต่างๆที่เยาวชนได้ทำขึ้น เช่น Cd เพลง ที่เยาวชนจัดทำขึ้น สายประคำ หรือแม้แต่ ดอกไม้ต่างๆที่ขายในวันงานเสกสุสาร..ลองเข้ามาดูกันนะครับ
6. ห้องดนตรี ห้องนี้พี่จะนำเอาเพลงต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ไทยหรือเทศ เพลงพระ เพลงแต่งเอง หรือเพลงใหม่ๆที่ทางพี่นิว (หัวหน้าเยาวนฝ่ายกิจกรรม) มาลงไว้ ไม่จำกัดแนวเพลง แต่เน้นเพลงดีมีประโยชน์นะครับ ซึ่งเพื่อนๆสามารถนำมาลงได้เช่นกัน แต่อาจจะต้องนำเพลงที่เพื่อนมาลงนั้นไปฝากไฟล์ Upload ไว้ที่ www.Youtube.com , http://www.ijigg.com หรือ https://www.dailymotion.com/ ก่อนนะครับ ลืมบอกไป จะเข้าไป Upload เว็บพวกนี้ได้ต้องสมัครสมาชิกก่อนนะครับ...
7. ห้องสตูดิโอภาพถ่าย ห้องนี้พี่จะนำเอาภาพกิจกรรมต่างๆมาโพสไว้ ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมภายนอกหรือภายในกลุ่มเยาวชนจะนำมาลงให้ดูครับ ส่วนเพื่อนๆก็สามารถนำมาลงได้เช่นกัน ไม่ว่าเพื่อนๆจะไปเที่ยว ไปค่ายที่ไหนมาลงให้เพื่อนๆคนอื่นได้ดูได้นะครับ..แต่ภาพดีดีนะคร้าบบ..ส่วนการใช้งานนั้น น่าใช้กันเป็นนะครับ คือเวลาแนบไฟล์นั้น เพื่อนๆมองไปที่ Icon ที่เป็นรูปภาพแล้วมีแผ่น Disk อะครับ..เด๋วว่างๆจะเข้ามาสอนนะครับ
8. ห้องคอมพิวเตอร์ ห้องนี้พี่จะหาโปรแกรม เทคนิค และความรู้ด้านตคอมพิวเตอร์มาลงไห้เพื่อเป็นความรู้และนำไปใช้ประโยชน์นะครับ...เพื่อนๆคนไหนมีความรู้ด้านนี้ก็ช่วยๆกันหน่อยนะคร้าบบ
9. ห้องภาพยนต์ ห้องนี้พี่จะนำหนังสั้น ละคร ที่มีสาระในด้านต่างๆ ตลกบ้าง มีสาระบ้าง น่าประทับใจ มาให้ได้ดูกันนะ หรืออาจจะเป็นภาพกิจกรรมต่างๆของเราเยาวชนที่อัดไว้มาให้ดูนะคร้าบบ เพื่อนๆก็เข้ามาแบ่งปันกันนะคร้าบบบ

บอร์ดทั้งหมดนี้เพื่อนๆสามารถเข้ามาใช้งานกันได้อย่างเต็มที่เลยครับ จะโพส จะถาม จะลงอะไรเต็มีที่เลยนะ.. ที่สำคัญเพื่อนๆสามารถทำแบบสำรวจได้ด้วยน้า ลองเข้ามาเล่นกันแล้วกัน..มาเยี่ยมกันบ่อยๆนะ"ถ้าเราไม่สนับสนุนเยาวชนกันเอง แล้วใครจะสนับสนุนเราละคร้าบบ" มีข้อสงสัย ติดต่อพี่บอยนะครับ..โดยเข้าไปที่ห้องสมาชิกเยาวชน แล้วเลือกที่พี่บอยครับ หรือทาง Link นี้ก็ได้ครับ http://member-youthclub.blogspot.com/2008/09/boy.html หรือทางเมล์ครับ ที่ให้ไว้ด้านบนครับ แล้วเจอกานคร้าบบ
ขึ้นไปข้างบน Go down
ดูข้อมูลส่วนตัว http://b-boyzaza.hi5.com
 
เว็บบล็อคเยาวชน www.josephyouth.tk
ขึ้นไปข้างบน 
หน้า 1 จาก 1

Permissions in this forum:คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ
St.Joseph's Youth Board :: ห้องเยาวชน :: ห้องประชุมเยาวชน-
ไปที่: